Trường Mầm Non Tư Thục Tốt Ở Gò Vấp

0
1340
trường mầm non nào tốt ở gò vấp

Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau vì vậy việc đưa ra tiêu chí chung để chọn trường mầm non tư thục tốt cho bé là điều không thể. Nhưng bậc làm cha mẹ lúc nào cũng muốn con mình được học tập và rèn luyện trong một môi trường tốt nhất. Vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số tiêu chí cơ bản để bạn chọn cho con mình một ngôi trường thật tốt phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn. Quận Gò Vấp hiện nay có rất nhiều trường mầm non tuy nhiên tìm được câu trả lời cho trường mầm non tư thục tốt ở Gò Vấp thì không hề đơn giản

Xem thêm: 

Việc đầu tiên bạn nghĩ ra khi chọn một trường mầm non đó là gì, chẳng nhẽ đi đến từng trường mầm non ở Gò Vấp rồi xem trường đó có tốt hay không để đưa con mình vào học ? Việc đó là vô cùng tốn thời gian và thừa thãi. Cũng giống như khi bạn muốn tìm một công việc bạn thường làm gì ? Tham khảo ý kiến? Hỏi người khác ? Đúng rồi đấy, đầu tiên đó là tìm kiếm thông tin trường mầm non mà bạn đã đặt ra tiêu chí. Bạn có thể tìm kiếm thông qua internet xem trường mầm non nào tốt ở Gò Vấp, thông qua truyền miệng tueg mọi người thông qua những người đã từng có con theo học ở trường đó. Hầu hết mọi người sẽ không giới thiệu cho bạn khi không hài lòng về ngôi trường đó

Chọn trường mầm non qua tham khảo thông tin

Bạn lên mạng thấy có các thông tin một trường có các tiêu chí trường mầm non ở Gò Vấp mà bạn muốn con mình theo học, khi vào phần giới thiệu sẽ thấy đánh giá về trường qua các lời bình luận của mọi người. Mọi người sẽ không bình luận là trường đó tốt nếu như nó không tốt thật sự, không phải là một bình luận mà là nhiều bình luận nếu đánh giá trường đó tốt thì đúng là trường đó tốt thật sự. Một điều nữa là bạn được bạn bè người quen những người có con theo học tại trường đó chia sẻ rằng đó là trường đáng để gửi con vào. Chẳng một ngườ bạn nào mà lại giới thiệu cho bạn khi không hài lòng về ngội trường đấy. Vì vậy tìm kiếm thông tin trước khi đến tận nơi là điều vô cùng quan trọng.

Mức Học Phí Của Trường Mầm Non Đó

Hãy xem xét mức chi phí trường mầm non ở gò vấp

Ai cũng muốn con mình vào được một ngôi trường thật tốt nhưng chọn trường tốt tùy theo kinh tế của mỗi gia đình. Trước tiên khi đánh giá một ngôi trường tốt ở Gò Vấp thì phải nhìn vào chi phí phải trả để con mình có thể theo học, điều kiện kinh tế gia đình có thể đáp ứng được hay không. Không phải cứ thấy ngôi trường nào tốt là sẽ cho con mình đến đấy học. Còn phải phụ thuộc tài chính có đáp ứng đủ hay không.

Vị Trí Trường Mầm Non Ở Gò Vấp Có Gần Nhà Bạn Không

Nên chọn một ngôi trường gần nhà có vị trị thuận lợi để bạn có thể tiện đưa con đi học rồi đi làm luôn,chọn một ngồi trường ở xa sẽ vất vả trong quá trình đưa đón cũng như đi lại của bạn. Nếu bất đắc dĩ chọn một trường ở xa thì nên xem trường có dịch vụ đưa đón học sinh tân nhà hay không.

Việc chọn một ngôi trường cho con trong những năm thắng đầu đời là điều vô cùng quan trọng đến tích cách, cũng như sự phát triển của trẻ trong tương lai. Vì vậy mà bạn đừng ngần ngại đến tận nơi để có thể tự mình đánh giá ngôi trường định cho con theo học. Hầu hết các trường mầm non chất lượng đều rất hoan nghênh phụ huynh đến thăm trường nhằm quảng cáo thêm về trường. Bạn cần tận mắt chứng kiến chương trình dạy học cũng như về ăn uống để có được cái nhìn khách quan về trường

Cơ Sở Vật Chất Của Trường Mầm Non Đó

Để đánh giá ngôi trường mình muốn cho con theo học thì cái đầu tiên là nhìn vào cơ sở vật chất của nhà trường.

Phòng học có thoáng mát rộng rãi cho sinh hoạt của trẻ không. Giá sách có nhiều sách với các tranh ảnh đầy màu sắc không. Trẻ em trong giai đoạn này đang phát triển để nhận thức mọi vật xung quanh và cách tốt nhất để phát huy đó là cho các bé quan sát màu sắc

Mỗi phòng học có được lắp điều hòa hay không. Con bạn không thể nào khỏe mạnh nếu con học trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh phải không nào. Vì vậy phòng học có điều hòa vẫn hơn

Sân chơi ngoài trời có rộng không có nhiều cây mát cho trẻ vui chơi không, trên sân có nhiều khu vực chơi không, có đầy đủ các trò chơi vận động cho bé không.

Phòng ăn có sạch sẽ không. Điều mà phụ huynh luôn muốn biết đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các  trường mầm non.

Phòng ý tế cân phải có tại mỗi trường mầm non bởi vì các bé có thể bị ốm hoặc bị thương bất cứ lức nào. Vì vậy cần một phòng y tế để sơ cứu kịp thời

Đội Ngũ Giáo Viên Chăm Sóc Trẻ

Tất nhiên là một trường được đánh giá là tốt thì phải đi đôi với trình độ giáo viên chất lượng. Bạn không chỉ nên quan tâm về chất lượng giáo viên mà còn cần phải quan tâm về lương của giáo viên để xem “Chỉ số hạnh phúc” của họ có cao không, gia đình họ co vấn đề gì không. Chỉ khi họ ổn thì họ mới có thể chăm sóc con bạn một cách tốt nhất

Ngoài ra giáo viên là người tương tác rất nhiều vói trẻ. Vì vậy trẻ sẽ tốt hơn nếu học một giáo viên vui tính dễ gần với các bé hơn là học với một giáo viên chuyên cau có với các bé. Trẻ thường bắt chước người lớn những hành động dù nhỏ nhất. Vì vậy khi tiếp xúc với các giáo viên có “Chỉ số hạnh phúc” thấp thì trẻ sẽ học theo tính xấu của họ

Chương Trình Giáo Dục Của Từng Trường Mầm Non Khác Nhau

Vì hiện nay đất nước đã toàn cầu hóa nên chương trình giáo dục có nhiều thay đổi, hãy cho con học ở một trường có chương trình giáo dục đổi mới, khi đó bé có thể tiếp cận được và phát triển toàn diện khi đang còn học mầm non.

Ngoài ra nên chọn cho bé một ngôi trường có các câu lạc năng khiếu bởi vì không chỉ cho bé rèn luyện về  trí tuệ mà còn phải cho trẻ phát triển về những mặt nổi trội nhất cảu trẻ.

Nên chọn một trường có có hệ tư tưởng triết lý rõ ràng về cách giáo dục chứ không nên chọn một trường có nhiều hệ tư tưởng triết lý những không rõ ràng và không thực tiễn.

Nếu trường có lớp kỹ năng tiếng Anh thì khuyên các bạn nrrn cho con theo học bởi vì đây là thời điểm trẻ đang phát triển khả ngô ngữ. Cho trẻ tiếp xúc với hệ ngôn ngữ mới giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện hơn. Trẻ tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ mới sẽ khiến trẻ thông minh hơn.

Nếu đã chọn được trường phù hợp với con bạn thì việc tiếp theo là xem con có hứng thứ với môi trường này không. Nếu trẻ không hứng thú với môi trường học tập đó thì trẻ sẽ bướng bĩnh khó dạy bảo.

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm chọn trường cơ bản. Không thể áp dụng tất cả các kinh nghiệm cho tất cả mọi người được bởi vì tùy từng hoàn cảnh điều kiện gia đình mà áp dụng các kinh nghiệm riêng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm để chọn trường mẫu giáo tố cho bé. Chúc bạn có một quyết định đúng đắn.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here