Sở Giáo Dục TPHCM Kiểm Soát Chặt Chẽ Việc Giảng Dạy Ở Trường Mầm Non

0
1827
sở gd tphcm thắt chặt giảng dạy ở các trường mầm non

Theo công văn mới nhất từ sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh thì các trường mầm non nếu tổ chức các hoạt động cho trẻ trong hè thì chỉ được nhận các trẻ đã theo học và được chăm sóc trong năm học trước đó, tức 2017 – 2018.

Kiểm Soát Việc Dạy Hè Ở Các Trường Mầm Non

Xem thêm:

Những điều trên là một trong những nội dung chỉ đạo được sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đưa ra nhằm kiểm soát các hoạt động dạy và học trong hè của các trường mầm non và các trung tâm nuôi dạy trẻ tư thục. Do đó các phụ huynh cần quan tâm và để ý, tránh trường hợp không gửi được con mình trong dịp nghỉ hè.

Đảm Bảo An Toàn Cho Trẻ Là Vấn Đề Hàng Đầu

Điều này đem lại sự an tâm cho các phụ huynh khi mà việc chăm sóc trẻ được đảm bảo an toàn và giáo viên cũng hoàn toàn không bị thêm áp lực khi mà có rất nhiều trẻ được gửi vào dịp nghỉ hè theo thời gian ngắn hạn. Theo đại diện của sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc sở cũng phát biểu ngoài việc đáp ứng các nhu cầu của phụ huynh muốn tìm một nơi trông giữ trẻ an toàn và lành mạnh trong các dịp hè thì các cô giáo mầm non cũng vất vả trong suốt một năm học dài, đây là khoảng thời gian để các cô có thể nghỉ  ngơi, đi du lịch và hồi phục lại sức khoẻ sau suốt 1 thời gian dài làm việc, đồng thời cũng cần bồi dưỡng thêm chuyên môn. Bên cạnh đó, dịp hè cũng là khoảng thời gian cần thiết để các trường tranh thủ thay trang thiết bị hoặc cải tạo vật chất phục vụ cho việc giảng dạy trong năm học.

Kết hợp với việc tổ chức dạy hè giúp gia đình các em có thể tìm được những nơi trông trẻ tốt nhất thì các trường cũng chú trọng đến việc bố trí cho các cô giáo nghỉ ngơi, đi du lịch để hồi phục lại sức khoẻ trong nửa đầu của tháng 6. Đối với các trường tư thục, nếu không muốn nghỉ hè thì có thể tổ chắc nuôi dạy trẻ trong suốt kì nghỉ nhưng phải phân phối thời gian hợp lí để các giáo viên có thể thay nhau nghỉ ngơi thành nhiều đợt.

Về phần học phí, sẽ không có chỉ đạo nào về vấn đề này cả, nhà trường và phụ huynh các em có thể bàn bạc rồi đưa ra ý kiến chung về việc này. Vì đây là việc làm ngoài giờ biên chế của các giáo viên, cán bộ, nhân viên nên nhà trường phải đảm bảo các nguyên tắc trả lương cho các giáo viên.

Về các hoạt động giảng dạy hay chăm sóc trẻ trong dịp hè này, các nhà trường phải chịu trách nhiệm với số trẻ theo học, đảm bảo về số lượng giáo viên tương ứng để trông trẻ, phải có cán bộ quản lí trực suốt thời gian mở lớp, vẫn phải đảm bảo đúng chế độ dinh dưỡng cho các cháu, đảm bảo an toàn về thể chất lẫn tinh thần, các hoạt động ngoại khoá phải đa dạng với các mục như văn thể mỹ, hay cơ sở vật chất phải được kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Cũng theo yêu cầu của sở, nếu có bất kì vấn đề gì bất thường xảy ra đối với trẻ thì ngay lập tức các cán bộ quan lí phải báo cáo ngay với các cấp trên để xử lí kịp thời, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc không mong muốn.

Theo lịch học tiêu chuẩn mà sở đề ra thì các trường mầm non sẽ được bắt đầu nghỉ học từ ngày 31/5 và đến ngày 18/6 hoặc 17/8 là khoảng thời gian mà các lớp hè được mở để phục vụ nhu cầu của các bậc phụ huynh.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Chất Lượng Giảng Viên
Cơ Sở Vật Chất
Hỗ Trợ Học Viên
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here