Những Tiêu Chí Lựa Chọn Trường Mầm Non Chất Lượng

0
835

Như chúng ta đã biết, trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước. Việc giáo dục của trẻ em ngay trong hôm nay sẽ ảnh hưởng đến tương lai ngày mai của đất nước. Chính bởi vậy, vấn đề tìm trường mầm non cho trử theo học là một vấn đề quan trọng đối với các bậc phụ huynh. Bởi việc chọn trường phải cần có sự xem xét tỷ mỉ, cân nhắc thận trọng của cha mẹ.  Thực tế cho thấy, hiện nay ngày càng có nhiều trường mầm non mọc lên nhưng chất lượng không đi liền với số lượng. Lựa chọn trường mầm non uy tín, chất lượng giáo dục và đạo đức nghề nghiệp cao là mong muốn của nhiều cha mẹ khi con đang trong độ tuổi đến trường. Sau đây là một số lời khuyên quan trọng khi chọn trường mầm non cho con mà cha mẹ có thể tham khảo.

Xem thêm:

Trường mầm non có ghi chữ Phòng giáo dục Quận/Huyện:

Đây là điểm đầu tiên lưu ý khi các bậ phụ huynh chọn trường học cho con em mình. Bởi thực tế hiện này, số lượng trường màm non mọc lên, với nhiều trường mầm non tư nhân chưa thực sự đảm bảo về chất lượng. Những vụ bạo hành học đường, đánh đạp trẻ thực sự là những hồi chuông cảnh tỉnh khiến mỗi chúng ta cảm thấy đau xót mỗi khi nghĩ về. Những ngôi trường chưa thực sự đảm bảo về mạt chất và lượng và gây nên những hậu quả gây xôn xao cho xã hội. Bởi vậy khi chọn trường cho con, cha mẹ hãy chú ý tới biển hiệu nhà trường, nếu ghi “Phòng Giáo dục quận/ huyện thì có thể an tâm một phần và trao gửi tương lai cho các con tại đây.

Bên cạnh đó, vị trí địa lý là một yếu tố đáng xem xét khi chọn trường cho con. Cha mẹ cần lưu ý xem trường có nằm ở ngoài mặt đường rộng, biển hiệu có lướn rõ ràng , đảm bảo thị hiếu không ? Đây là điều cha mẹ cần quan tâm xem xét kĩ vì nếu đạt được điều trên thì ngôi trường đtah 50% yêu cầu đặt ra, là nơi tin tưởng để con bạn có thể đến trường mỗi ngày.

Khuôn viên trường phải rộng rãi

Đây là một yếu tố đáng lưu ý cho cha mẹ khi lựa chọn trường cho con. Bởi một môi trường học tập tốt sẽ có tác dụng ảnh hưởng tốt đến tâm hồn và sự tư duy trong bé. Ví nhưu khi chịn trường cho bé, bạn hãy thử xem xet xem khuôn viên trường có rộng, có thỏa mái cho bé thỏa sức vui chơi, tìm tòi và khám phá không ? Ngôi trường có đầy đủ những mô hình vui chơi như xích đu, bập bênh, sân bóng , cầu trượt… sẽ thu hút được sự quan tâm của bé. Các bé sẽ có thêm động lực mỗi ngày đến trường là đẻ vui chơi, phát triển tư duy sâu sắc. Đặc biệt, các bậc phụ huynh phải xem xét kĩ lưỡng xem các mô hình chơi này có còn mới không, có sạch sẽ không? Xung quanh có trồng cây cối để phần nào đó giúp bé hòa mình vào thiên nhiên không ?

Theo một nghiên cứu quốc tế thì sân chơi cát rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Bởi vậy nếu khuôn viên trường có sân chơi cát thì bạn hãy cho bé đến luôn với ngôi trường này nhé !

Đầy đủ Dụng cụ học tập cho bé

Đây là một yếu tố quan trọng có thể đánh giá cơ sở vật chất và ảnh hưởng đến chất lượng gíao dục của trường. Khi đến kiểm tra xem xét cơ sở vật chất nếu thấy nó bị xáo trộn mỗi ngày, không mới lắm và bị thay đổi theo từng ngày học thì hãy cứ yên tâm. Đó có thể là do bé đã sử dụng và học tập mỗi ngày. Điều này có thể ghi thêm điểm vào ngôi trường mà mẹ chọn cho các bé.

Nghiệp vụ sư phạm mầm non của các giáo viên

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi tìm hiểu nguyên nhân của một số vụ bạo hành , các nhà tâm lí cho rằng phần lớn là ở các giáo viên chưa thực sự được đào tạo nghiệp vụ một cách bài bạn, chưa tâm huyết, chưa có tình yêu với nghề và tình yêu với các bé. Bởi vậy, nghiệp vụ sư phạm ảnh hưởng trực tiế đên sự giảng dạy của các cô giáo và tác động trực tiếp đến những đứa con của các bạn. Nếu giáo viên có nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt thì sự dạy dỗ trẻ đúng đắn hơn và tự biết điều chỉnh hàn vi bạo hành. Các cô giáo sẽ giáo dục trẻ bằng tình thương, truyền đạt cho bé những kiến thức, những bài học về lẽ sống và giúp bé tạo được hứng khởi trong học tập, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Nếu thấy nhà trường không công khai trình độ sư phạm của mối giáo viên thì các bạn hãy cân nhắc kĩ việc có cho con học tiếp ở môi trườn này không ?

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Đây là một trong những yếu tố để cha mẹ phải quan tâm hàng đầu khi chọn trường cho con. Bởi mỗi bữa ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các bé. Nếu sức khỏe tốt bé sẽ có thể tự do học tập, tiếp thu kiến thức một cách hứng khởi, còn nếu không thì sẽ là một nỗi bận tâm lớn của cha mẹ.

Nếu cha mẹ không muốn con bị ngộ độc tại lớp thì hãy nhanh chong kiểm tra giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Mẹ cần tìm hiểu rõ về chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho trẻ, xem chế độ đó có đảm bảo về mặt dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm không ? Thực tế cho thấy, khi kiểm tra về vấn đề ăn uống tại mỗi trường học, đã có nhiều nơi cắt xén tiền thực phẩm cho trẻ và thay vào đó là những thực phẩm không an toàn, không đảm bảo nguồn gốc, gây nên những thực tế đáng buồn, đáng suy nghĩ. Hơn thế, những bữa ăn không an toàn không đảm bảo dẫn đến tình trạng thiếu chất ở các bé, khiến các bé khó tập trung cho vieech học tập

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng để mẹ có thế chọn được trường mầm non cho con. Các mẹ cần phải cso sự xem xét cụ thể, cân nhắc kĩ lưỡng vì việc chọn trường hôm nay sẽ ảnh hưởng đến ngày mai của các bé. Nhưng cũng phải lưu ý rằng, những bậc phụ huynh là những người thầy đầu tiên giáo dục con trẻ của mình. Họ bắt đầu từ việc bảo ban, rèn giũa cho trẻ các kĩ năng, bài học về lối sống, cuộc sống. Họ chỉ bảo cho bé những cách ứng xử phù hợp, sự lễ phép, kính trên nhường dưới với mọi người. Tuy nhiên, không phải lúc nào những nguwoif cha người mẹ cũng luôn kề vai sát cánh bên đứa con của mình được. Trong họ luôn có suy nghĩ, mang một nỗi ưu tư canh cánh trong lòng là tìm cho con được môi trường học tập, giáo dục tốt như mong muốn. Hãy có 1 sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai của các con nhé !

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here