MC Minh Trang Chia Sẻ Cách Chọn Trường Mầm Non Cho Trẻ

0
706
mc minh trang chia sẻ cách chọn trường cho con

Bước vào giai đoạn mầm non, việc chọn trường đi học cho các bé là nỗi băn khoăn, lo lắng hàng đầu của các bậc cha mẹ.Trong một buổi gặp mặt, MC Minh Trang đã đưa ra những chia sẻ về công thức chọn trường cho các bé trong độ tuổi đến trường đối với các bậc phụ huynh cụ thể như sau.

Xem thêm:

Thực tế, MC Minh Trang đã cho con đi nhà trẻ ngay từ khi bé mới tròn 12 tháng tuổi trong khi thực tế hầu hết các nhà trẻ nhận giữ các bé từ 18 tháng tuổi. Nhưng do bận  về phía công việc, nên MC Minh Trang buộc phải dũng cảm khi đưa con đi học ở cái độ tuổi này. Khi chia sẻ về quyết định của mình, bản thân cô lại tự nhận thấy và cho rằng đây là một quyết định và lựa chọn hoàn toàn sáng suốt. Vì khi đi nhà trẻ từ sớm như vậy, bé đã dễ thích nghi với môi trường bên ngoài hơn, tự lập hơn rất nhiều. Để có thể an tâm cho con theo học tại một ngôi trường, MC Minh Trang đã có sự tìm hiểu nghiên cứu kĩ lưỡng và tham khảo hơn 10 trường mầm non và cho bé trực tiếp theo học tại 2 ngôi trường cụ thể. Cô nhận thấy, chất lượng của ngôi trường mà mình chọn cho bé khá tốt và phù hợp để bé có thể phát triển bản thân. Công thức để có thể chọn được một ngôi trường mầm non tốt cho các bé gồm 3 yếu tố là vững tin, sáng suốt và thực tế. Đây là 3 yếu tố quan trọng và các bậc phụ huynh phải đặc biệt quan tâm và suy xét kĩ khi chọn cho con mình một ngôi trường cụ thể để bé theo học. Đặc biệt, với kinh nghiệm của mình, cô phân loại các trường mầm non hiện nay cụ thể như sau:

Trường mầm non tư nhân quốc tế ( UNIS, Concordia, BVIS, Kinder World, Maple Bear…)

Đây là nhóm những ngôi trường với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Những ngôi trường này phù hợp với những gia đình nước ngoài làm việc tại Việt Nam có mức thu nhập cao, ổn định trong khoảng 3.000 – 3.500 USD/ tháng. Bởi những ngôi trường này đều thuộc TOP những ngôi trường có mức học phí khá cao và chất lượng đào tạo của nó hoàn toàn xứng đáng với một mức học phí như vậy.Cụ thể như sau:

  • Chương trình học được hướng theo giáo trình quốc tế, chất lượng hoàn toàn đảm bảo. Khi học tại đây, bé sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ Tiếng Anh ngay từ những buổi đầu đến lớp với 2 hình thwucs lớp học như sau. Lớp quốc tế và lớp song ngữ. Lớp quốc tế với 100% ngôn ngữ bằng tiếng anh và lướp Song ngữ là lớp nói chủ yếu bằng tiếng việt nhưng được đan xen thêm nhiều giờ học bằng tiếng anh giúp bé có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Với những lớp quốc tế thì giảng viên 100% là người nước ngoài nên cha mẹ không phải lo lắng đến việc giáo viên có phát âm đạt chuẩn không.
  • Hoạt động ngoại khóa đa dạng với nhiều bộ môn thể thao kèm theo như bơi lội, múa… Cơ sở vật chất hiện đại, phù hợp với các hoạt động vui chơi của các bé. Các trò chơi đạt chuẩn, an toàn cho bé. Bên cạnh đó trường học còn kết hợp thêm những giờ học ngoại khóa nhằm phát huy hết những khả năng của bé như: hát, múa, bơi lôi, kể chuyện…. Đây là một dấu hiệu tốt cha mẹ nên đăng kí cho con theo học tại đây.
  • Bên cạnh đó cha mẹ không phải lo lắng chuyện chọn trường cho bé khi bé lên cấp 1 hay cấp 2 nữa. Bởi phần lớn các ngôi trường ở đây đều là trường liên kết cùng hệ thống nên bé có thể hoàn toàn tiếp tục chương trình học ở những cấp bậc cao hơn.
  • Học phí của những ngôi trường này tình bằng đơn vị USD. Học phí thường được đóng cho cả năm với mỗi mức khác nhau phụ thuộc vào từng ngôi trường. Nhìn chung, với một chương trình đào tạo mang tầm cỡ quốc tế như vậy thì học phí được coi là hoàn toàn phù hợp
  • Trường nhận giữ các bé từ sớm, khoảng từ 9-12 tháng, một số trường nhận giữ trẻ từ 18 tháng. Điều này phù hợp với những gia đình có công việc bận rộn và phải đưa bé đến lớp trong độ tuổi sớm như thế. Giờ nhận trẻ là 7h30 – 8h30 và giờ trả là 15h30 – 16h30. Nếu cha mẹ bận không đón con được trong khoảng thời gian trên thì buộc phải gửi thêm phí trông ngoài giờ. Trong một năm, các bé được nghỉ khoảng 60 ngày bao gồm cả nghỉ hè, lễ tết và nghỉ giữa kì. Nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu gửi con trong khoảng thời gian đó thì phải gửi thêm học phí giữ trẻ ngoài giờ theo quy định của bộ GD.

Trường mầm non tư nhân chất lượng cao( Qhana, SunriseKids, Just Kids, Dream House, Tinybee, Queensland, Tomoe…)

Ngoại trừ việc tên trường bằng tiếng anh và một số buổi giảng dạy bằng tiếng anh thì đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo 100% bằng tiếng Việt. Chất lượng giáo dục khá tốt, phương pháp giáo dục bằng tình thương, các giáoviên có kinh nghiệm giảng dạy trong nghề và giảng dạy theo giáo trình do sở quy định. Cụ thể:

  • Giáo trình được kết hợp linh hoạt giữa học tập và các hoạt động ngoại khóa. Các bé sẽ được học hỏi và tìm hiểu, làm quen với nhiều điều mới là, là cơ hội tốt để có thể phát triển những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các cô giáo cũng đã kết hơp thêm nhiều chất liệu của quốc tế trực tiếp vào bài giảng của mình. Bởi vậy, các mẹ có thể hoàn toàn an tâm với chất lượng giảng dạy tại đây.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, được đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của các bé. Các bé có những bể bơi, phòng tập múa, có những khu vui chơi trong nhà, phòng sinh hoạt chung của cả trường. Điều này giúp bé có thể học tập tốt và hiệu quả hơn.
  • Học phí của những ngôi trường này rơi vào mức 5 – 7.5 triệu đồng với phí nhập học vào khoảng 2-3 triệu. Đây là mức học phí cao so với mặt bằng chung các trường ở Việt Nam nhưng nếu xét về mặt chất lượng thì nó lại hoàn toàn phù hợp.
  • Trường nhận giữ trẻ từ 12 tháng tuổi trở nên, một số trường nhận giữ trẻ từ 9 tháng tuổi. Điều này tiện cho những bà mẹ bận rộn với công việc. Giờ đón trả là 7h15 – 8h 15 sáng và 14h30 – 18h. Đây là khung giờ học lý tưởng cho các bé. Với những gia đình có việc bận không đón được bé trong khoảng thời gian ấy thì sau khoảng thời gian đó sẽ được tính thời gian trông ngoài giờ. Điều này hoàn toàn thuận tiện cho các bố mẹ làm nhà nước, tư nhân.

Trường mầm non công lập phân khúc( 20/10, Mầm non A, Mầm non B…)

Đây là ngôi trường với nhiều những hoạt động bổ ích cho các bé, nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các bé có thể tự phát triển được bản thân cũng như các năng khiếu cần thiết. Khi học ở đây, bé có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn. Nhà trường tổ chức những cuộc tham quan giúp bé có thể gòa mình vào thiên nhiên, sống vui vẻ hơn, tự tin hơn.

Đặc biệt đây là những ngôi trường có vị trí thuận lợi cho việc đưa đón trẻ. Ngôi trường nằm ngay giữa trung tâm thành phố với lớp học khang trang, rộng rãi và sân chơi to giúp các bé thỏa sức vui chơi.

Học phí rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng – 3,5 triệu đồng. Đây là mức học phí chưa bao gồm thêm các khoản thu như cơ sở vật chất, ngoại khóa phụ khác…

Trường mầm non công lập phân khúc dưới( Sơn Ca, Chim Non, Hoa Hồng, Hoa Sen hoặc theo tên khu vực, dân cư..)

Đây là nhóm các trường có chương trình học cơ bản và bám sát theo giáo trình do Sở quy định. Nhìn chung chưa thực sự nổi trội hẳn về mặt ngoại khóa nhưng vẫn đủ để cho bé học tập và vui chơi

Mức học phí thấp hơn hoặc tương đương với các trường trong nhóm 3 nêu trên.

Trường mầm non tư thục phân khúc dưới

Đây là những ngôi trường có quy mô bé hơn so với các trường ở nhóm 4. Đây là nhóm những ngôi trường sec có thiên hướng để cho bé tự lập nhiều hơn, dỗ nhiều hơn dạy. Từ đó bé có thể tự phát triển bản thân mình theo hướng tự lập hơn.

Học phí ở đây sẽ không bao gồm thêm những khoản phụ phí nào phát sinh nữa và nắm gọn trong khoảng 2,5 triệu – 3,5 triệu đồng. Chính vì vậy các mẹ có thể an tâm khi cho các bé theo học tại đây.

  1. Trông trẻ tư

Đây là hình thức chưa thực sự được phổ biến nhưng có thể sẽ phát triển trong tương lai

Đây là loại hình phù hợp với những gia đình không có thời gian chăm sóc trông con, không đủ điều kiện tài chính để cho con theo học tại những ngôi trường như trên.

Trên  đây là những ngôi trường với loại hình đào tạo ổn định nên các bậc phụ huynh hãy cân nhắc kĩ để có thể chọn cho con mình một ngôi trường học phù hợp nhé !

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here