Các Trường Mầm Non Nhận Giữ Trẻ Mùa Hè Ở Sài Gòn

0
1131
trường mầm non nhận giữ trẻ mùa hè

Mỗi dịp hè đến, việc các trường mầm non có nhận giữ trẻ không dường như đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Bởi thực tế đây là giai đoạn mà hầu như các trường mầm non đều muốn nghỉ ngơi sau khoảng thời gian 9 tháng nhận giữ các bé. Đứng trước nỗi lo của các bậc phụ huynh, Sở GD&DT đã ra thông tin và quyết định dạy học như sau. Từ ngày 18/6 đến 17/8, tức trong khoảng thời gian mà các bé đang được nghỉ hè, các trường có thể tổ chức hoạt động dạy và học cho các bé.

Nhu Cầu Giữ Trẻ Mùa Hè Của Các Bậc Phụ Huynh

Xem thêm:

Tuy nhiên sự dạy và học này phải đứng trên sự bằng lòng của hai bên là nhu cầu của các bậc phụ huynh và sự đồng ý của các cô giáo giảng dạy. Và một lưu ý quan trọng là nhà trường chỉ nhận giữ trẻ đã từng học tại trường trong năm học 2017 – 2018. Điều này giúp tránh tình trạng nhập học ồ ạt vào các trường học vào mỗi độ hè của các bậc phụ huynh, nâng cao việc học tập và chất lượng giảng dạy của các bé.

Vấn đề các trường mầm non ở Sài Gòn nhận trông giữ trẻ không là một trong những nội dung quan trọng trong hướng dẫn của Sở GD&DT. Đây là một công việc cụ thể trong nhóm các công việc hè cho các cơ sở giáo dục mầm non mà các bậc phụ huynh cần lưu ý. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng giáo dục mầm non về cơ sở vạt chất và chất lượng giáo dục đào tạo của các ngôi trường mỗi khi hè về.

Theo như ông Lê Hoài Nam, phó Giám đốc Sở GD&DT TP.HCM phân tích lý do về việc các trường mầm non không muốn tổ chức dạy hè. Trước hết, hè đây là một thời gian nghỉ ngơi của các bậc phụ huynh sau một năm dạy học. Đồng thời, đây là khoảng thời gian để các bậc phụ huynh có thể bồi dưỡng thêm kiến thức và các kĩ năng cần thiết về chuyên môn cho chính mình. Hơn nữa, trong thời gian này, nhà trường cũng nên xem xét lại cơ sở vật chất để có thể sửa sang và trang bị một môi trường học tập tốt và ổn định cho các bé. Các cơ sở mầm non cần cải tạo các thiết bị một cách nhanh chóng và kịp thời để có thể phục vụ cho việc học tập của các bé trong năm học mới.

Đối với các cơ sở có tổ chức dạy hè, Sở GD & DT cần quan tâm chú trọng đặc biệt để chất lượng trong mỗi ngôi trường học được đảm bảo an toàn và đạt chuẩn. Mỗi khi bắt đầu việc dạy học hè, Sở GD&DT cần phải đề nghị kiểm tra sát sao về cơ sở vật chất xem có đảm cho việc dạy học không, các cơ sở trường mầm non có đủ giáo viên không. Và mỗi lớp học có đảm bảo cho mỗi cô giáo tương ứng với số trẻ khi bắt đầu tổ chức nhận lớp không ? Các giáo viên đứng lớp có đảm bảo trình độ chuyên môn, có kĩ năng dạy học truyền đạt kiến thức và có tình yêu trẻ không? Các giáo viên có phương pháp giáo dục trẻ bằng tình thương không? Bởi thực tế hiện nay có nhiều vụ bạo lực học đường thực sự là một hồi chuông cảnh báo quan trọng cho các bậc phụ huynh và cần đến sự quan tâm của cả xã hội.

Mặt khác, chế độ dinh dưỡng cũng là vấn đề các bậc phụ huynh quan tâm và xem xét cụ thể. Bởi chất lượng của bữa ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bé. Vì vậy, vấn đề đặt ra là chế độ bữa ăn có đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho các bé không? Tuy học hè nhưng nhà trường cũng phải đáp ứng được các hoạt động vui chơi cho các bé để có thể phát triển đầy đủ các kĩ năng cho trẻ vừa phát triển thể lực và trí tuệ. Đồng thời, giúp bé phát triển hooatj động văn thể mĩ cho các bé.

Liệu Mức Học Phí Của Trường Mầm Non Mùa Hè Có Tăng

Học phí là vấn đề các bậc phụ huynh phải đặc biệt lưu ý khi cho con theo học. Bởi hiện nay có nhiều trường học nhân cơ hội dạy hè mà tăng mức học phí gấp 3, gấp 4 gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Theo quy định của sở, học phí hè phải được thu công khai dựa trên sự thỏa thuận của phụ huynh và nhà trường, dựa trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ , công nhân viên khi phải làm thêm ngoài biên chế của năm học. Điều này được quy định rõ theo quy định hiện hành của Luật lao động về việc làm thêm trong ngày nghỉ.

Riêng với các trường tư thục, hiệu trưởng phải bố trí cho giáo viên nghỉ luân phiên thành nhiều đợt nếu trường tiếp tục nhận giữ trẻ trong dịp hè. Điều này giúp các giáo viên có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một quá trình giảng dạy đồng thời giúp các bé có thể thay đổi và tiếp cận được với nhiều phương pháp học tập. Đây có thể được coi là một sự phân công có lợi đối với hai bên. Đồng thời, thời gian để giáo viên có để đào tạo thêm các kĩ năng và nghiệp vụ sư phạm với các kĩ năng giảng dạy cần thiết. Các giáo viên mầm non các trường tư thục phải tham gia học bồi dưỡng chuyên môn mỗi độ hè về theo kế hoạch của phòng GD đẻ có thể tăng thêm kiến thức cho quá trình giáo dục và nuôi dưỡng trẻ.

Với các trường hợp xảy ra việc bất thường như tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm… thì các lãnh đạo từ phía nhà trường không nên che dấu hành vi của đồng nghiệp mình mà hãy nghiêm túc tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra biện pháp phòng tránh tạm thời. Các trường cần thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kì và đột xuất khi xảy ra việc bất thường trong môi trường học tập. Đây là những điều khó tránh khỏi của các ngôi trường mầm non, khi xảy ra hiện tượng này cần báo ngay cho lãnh đạo địa phương và quản lí giáo dục để có thể đưa ra những phương án giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Các cơ sở không được giữ trẻ các trường khác trong dịp hè. Vì thời gian tổ chức dạy hè chỉ diễn ra trong vòng 2 tháng nên việc có thêm các học sinh trường khác vào sẽ gây nên nhiều bất cập cho các bé lẫn các cô giáo giảng dạy. Về phía nhà trường cũng phải quan tâm đến chế độ vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng các bé như trong năm học. Nhà trường cần phải quan tâm đến các bé và tổ chức thêm nhiều buổi kiểm tra định kì nhằm duy trì chất lượng của trường mình nhằm quan tâm đến việc học tập và chất lượng của mỗi bé.

Theo như thông báo của Sở GD & DT thì các trường mầm non sẽ được nghỉ hè từ ngày 31/5. Bởi vậy các mẹ nào muôn scho con em mình đến trường trong dịp hè thì hãy nhanh tay đăng kí để bé có thể bắt đầu luôn sau đó nhé!

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here