Bật Mí Cách Chọn Trường Mầm Non Tốt Cho Con

0
1302
bật mí cách chọn trường mầm non

Như chúng ta đã biết, trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước. Bởi vậy, việc chăm sóc những mầm non trong hôm nay không chỉ còn là nhiệm vụ của cha mẹ hay gia đình nào nữa mà nó là trách nhiệm của bất cứ ai trong xã hội và nó có tầm ảnh hưởng quan trọng đến tương lai ngày mai của đất nước. Chính vì vậy, trẻ em phải được giáo dục trong một môi trường vừa giàu tình yêu thương vừa mang một chút sự nghiêm khắc để bé có thể trưởng thành hơn. Đây cũng chính là nỗi lo của những bậc phụ huynh khi đứng trước những ngôi trường và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp cho những đứa con của mình

Xem thêm:

Thực tế hiện nay, số lượng trường mầm non được mọc lên khá nhiều nhưng chất lượng của nó lại đang trở thành một trong những nỗi lo hàng đầu. Có rất nhiều cha mẹ rát băn khoăn không biết phải làm sao để có thể đưa ra một sự lựa chọn để có thể giúp con mình có được một môi trường học tập năng động, trẻ trung hiện đại nhưng cũng giàu tình yêu thương để bé có thể phát triển những kĩ năng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những lưu ý hàng đầu để các mẹ có thể lưu ý khi chọn lựa cho con mình một môi trường học tập uy tín, chất lượng phù hợp với các bé.

Phải được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực mầm non

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ cũng như niềm mong mỏi của các bậc phụ huynh, có nhiều trường mầm non mầm non được mở lên. Số lượng của các trường Mầm non này ngày càng tăng nhưng chất lượng của nó thì chưa thực sự được đảm bảo. Bên cạnh những trường mầm non có uy tín cũng có những trường mầm non chưa thực sự tạo được lòng tin với các bậc phụ huynh trong ngành. Đây là những môi trường có chất lượng giáo dục không đảm bảo, môi trường học tập không phù hợp không đáp ứng được nhu cầu vui chơi của trẻ em trong độ tuổi ăn tuổi lớn này. Bên cạnh đó là một chất lượng đạo đức đi xuống với nhiều vụ bạo hành gây hoang mang cho dư luận. Đây là một hồi chuông cảnh báo đỗi với những bậc phụ huynh đòi hỏi họ phải có sự xem xét cũng như cân nhắc kĩ lưỡng. Do đó, khi chọn trường cho con, yếu tố đàu tiên mà cha mẹ nên chú ý tới là biển hiệu nhà trường. Nếu biển hiệu ghi “Phòng Giáo dục Quận/Huyện…” thì đây có thể được coi là một dấu hiệu tốt khiến mỗi bậc phụ huynh có thể an tâm khi ch con học tại đây.

Ngoài ra bên cạnh biển hiệu các bậc phụ huynh nên quan tâm tới vị trí địa lỹ của trường. Ví dụ như tên biển hiệu trường có lớn, có rõ ràng không ? Mặt tiền của trường có rộng không? Nếu những yếu tố này đảm bảo thì nó đã đáp ứng được 50% yêu cầu. Còn nếu ngôi trường không có khu vui chơi, biển hiệu nhỏ đặc biệt nằm ở trong ngõ hẻm biệt lập với khu đường lớn thì hãy cân nhắc thật kĩ khi cho con học tại đây  các bạn nhé!

Khuôn viên cho trẻ vui chơi, hoạt động

Đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến việc giáo dục của trẻ nhỏ. Khi lựa chọn ngôi trường cho con các mẹ hãy lưu ý kĩ xem khuôn viên trường có rộng cho bé thỏa sức vui chơi không. Vì đây là một độ tuổi quan trọng trong việc hình thành tư duy và nhân cách của bé nên việc lựa chọn ngôi trường có khuôn viên rộng với nhiều trò chơi sẽ giúp bé có thể vui chơi, thỏa sức sáng tạo. Đặc biệt với những mô hình trò chơi như xích đu, bập bênh, sân bóng , cầu trượt và sân chơi cát. Đây là những trò chơi bổ ích, giúp bé phát triển nhanh về mặt não bộ và tốt cho tư duy sau này của trẻ.

Đồng thời khi xem xét về khuôn viên trường các mẹ cũng phải tinh ý xem xét xem các đồ chơi còn mới không ? Những  trò chơi như cầu trượt, xich đu… có đủ chắc chắc để đảm bảo an toàn cho các bé không ? Đồng thời môi trường xung quanh của bé có đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát cho bé không? Nhà trường có trồng cây xanh, hoa giúp bé trở nên yêu đời hơn không? Nếu các yêu cầu này đáp ững thì mẹ có thể an tâm và cho con đến học ngay tại đây nhé.

Dụng cụ học tập trong lớp học

Đây cũng là một trong những yếu tố quan tâm và cha mẹ cần phải trực tiếp kiểm tra đồ dùng để có thể có được cái nhìn hiệu quả. Bởi đây được coi như  một yếu tố đánh giá khá cao về chất lượng giáo dục tại ngôi trường mà con bạn đang theo học. Nếu các mẹ thấy dụng cụ luôn sạch sẽ mới mẻ thì đừng vội vui mà đặt trọn niềm tin vào đây để con theo học. Vì rất có thể những dụng cụ này chỉ để trưng bày còn trong quá trình học tập thì có thể con bạn còn chưa được tiếp xúc với nó.

Tuy nhiên nếu mỗi ngày đến lớp học thấy dụng cụ đều có sự xáo trộn không mới lắm và có sự đổi chỗ thì hãy an tâm rằng đó là do con bạn đã được tiếp xúc va học tập mỗi ngày với chúng.

Trình độ sư phạm của đội ngũ giáo viên

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng có sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc giáo dục của con bạn. Như chúng ta đã biết, ngày nay số lượng những vụ bạo lực học đường ngày càng gia tăng với tốc độ chóng mặt. Điều nà có thể lí giải do nghiệp vụ đào tạo, kĩ năng sư phạm của giáo viên tại đây chưa tốt đồng thời họ chưa có được lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết và đam mê với nghề nghiệp của mình. Bởi vậy, các bậc phụ huynh phải xem xét thật kĩ các nghiệp vụ sư phạm cua các giáo viên mầm non tại đây. Nếu giáo viên có nghiệp vụ tốt thì sẽ dạy dỗ trẻ bằng tình thương và hạn chế được hành vi bạo lực của mình. Để biết được giáo viên có nghiệp vụ sư phạm mầm non tốt hay không thì hãy gặp ban quản lí nhà trường để họ có thể cung cấp thông tin cần thiết về các giáo viên ấy.

Đặc biệt nếu thấy ban cán sự từ chối và có vẻ che dấu thông tin thì hãy cân nhắc để chuyển đi nơi khác.

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Cha mẹ hãy quan tâm kĩ đến vấn đề này vì nó có vai trò cần thiết và quan trọng đến sức khỏe của con bạn. Thực tế ngày nay có nhiều vụ không ăn toàn thực phẩm xảy ra cũng trở thành nỗi lo gánh nặng của cha mẹ. Bởi vậy, cha mẹ cần tìm hiểu về thực đơn ăn uống trong tuần cho bé để có thể biết rằng bữa ăn của bé có đảm bảo về mặt dinh dưỡng không. Các bữa ăn của bé có được thay đổi lih hoạt để bé khỏi nhàm chán khi đến bữa ăn không. Khi bữa ăn không đảm bảo sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chất, suy dinh dưỡng ở trẻ.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng giúp các mẹ chọn trường cho con. Các mẹ hãy thật cân nhắc suy nghĩ kĩ lưỡng để có thể tìm cho con mình một môi trường học tập năng động và hiêu quả giúp bé phát triển toàn diện về cả chất lẫn lượng nhé.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here